Trong một cuộc khảo sát gần đây, 70% người tiêu dùng than phiền về việc nâng cấp lên iOS 11 khiến tác động tới dung lượng pin smartphone của chính mình. Nếu đang nằm trong con số này, bạn đã biết đến 10 cách giúp sửa chữa tình trạng đó chưa?

1. Tìm thủ phạm làm tiêu hao pin của bạn:

Vào phần xây dựng (Settings), chọn Pin (Battery), bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đang chạy và thời lượng pin chúng đang tiêu tốn.

Hãy đóng những ứng dụng làm tiêu hao thời lượng pin của bạn max và đảm bảo không cầm nắm chúng khi pin của bạn đang yếu.

2. Bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode)Chế độ Nguồn điện thấp sẽ mang lại hiệu quả khi pin đang ở mức 20% hoặc thấp hơn. Nó sẽ ngưng tự động tải xuống các ứng dụng hình nền.

Bạn chỉ cần bật chế độ này sau khi lựa chọn Pin ở phần xây dựng.

3. Khóa màn hiện thị tự động

màn hình sáng sẽ luôn làm tiêu hao pin siêu phẩm ngay cả khi bạn không sử dụng. Để giảm thời kì màn hình sáng, hãy đặt nó ở chế độ khóa màn thường xuyên ở mức bạn thấy dễ chịu nhất. cách thức kéo dài tuổi thọ pin iPhone 8

Để thực hiện, bạn cần vào phần xây dựng-->màn hiện thị và độ sáng-->hoàn toàn tự động khóa.

4. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị

1 số ứng dụng sẽ liên tục định vị vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này cũng sẽ làm tiêu hao pin máy. Do đó, để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các hoạt động sau: xây dựng--> Quyền riêng tư---> Dịch vụ định vị. chọn lọc "Khi dùng" (While Using) cho tất cả các chương trình.

5. Tắt chế độ "Push" trong tài khoản email

Có 2 cách bạn có thể thiết lập các tài khoản để check email mới. Cách 1 chọn lựa "Push" (kiểm tra và tải xuống trong thời gian thực) hoặc cách 2 chọn lọc "Tìm nạp dữ liệu mới - Fetch" (kiểm tra và tải xuống mỗi 15 phút hoặc lâu hơn). "Tìm nạp dữ liệu mới" sử dụng pin ít hơn do gửi đến máy chủ ít thường xuyên hơn. Các bước thực hành như sau: Cài đặt--> account và mật khẩu--> Tìm nạp dữ liệu mới và chọn "Tìm nạp" cho mỗi tài khoản.6. Bật chế độ Độ sáng hoàn toàn tự động

Nếu pin của bạn đang tiêu hao nhanh chóng, có khả năng do màn hiện thị smartphone đang sáng hơn mức cấp thiết. Bật "Độ sáng tự động" sẽ làm màn hình của bạn tối hơn. Bạn cần chọn lọc Cài đặt---> xây dựng chung--> Trợ năng--> thích ứng màn hình--> bật "hoàn toàn tự động Độ sáng".

7. Không sử dụng "Dữ liệu di động" khi có Wifi

chọn lựa bật "Dữ liệu di động" không chỉ làm bạn tiêu tốn tiền mà còn liên quan đến thời lượng cầm pin siêu phẩm. Do đó, hãy bật Wifi bằng cách vuốt màn hiện thị từ dưới lên và chọn biểu trưng Wifi trong hộp trên cùng cạnh trái của Trung tâm điều khiển của bạn.

8. Tắt chế độ Làm mới ứng dụng trong nền

Nhiều chương trình liên tiếp làm mới nội dung ngay cả khi không được cầm. Điều này cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Hãy thực hành các bước sau: xây dựng> Cài đặt chung> Làm mới chương trình trong nền. Chọn tắt Làm mới chương trình trong nền.

9. Lựa chọn Chế độ tàu bay khi ở khu vực không phủ sóng smartphone

Nếu bạn đang ở trong khu vực không có dịch vụ di động, sảm phẩm của bạn có khả năng tốn nhiều năng lượng để tìm kiếm tín hiệu. Nếu nhận thấy chẳng thể nhận được tín hiệu sóng ngay, hãy vuốt từ dưới lên để mở địa chỉ điều khiển của bạn và nhấn vào nút Chế độ trên tàu bay ở trên cùng phía bên trái.

10. chắc chắn bật máy tính khi đang sạc chiếc điện thoại

Nếu chiếc điện thoại của bạn được kết nối với máy tính đang ở chế độ ngủ hoặc tắt, pin sẽ không sạc được nhiều và có khả năng bị tiêu hao. Do đó hãy đảm bảo bật máy tính của bạn lên khi chiếc điện thoại được cắm vào.