Với mỗi chiếc iPhone 8 bán lại, họ chịu lỗ đến 200 USD, dù chỉ sử dụng được khoảng một tháng hoặc ít hơn.

Có vẻ nhiều người xuống tiền mua iPhone 8 hoặc 8 Plus tháng trước đang cảm thấy hối hận. Những ngày gần đây, các trang giao dịch đồ cũ tại Mỹ sôi động hẳn lên vì một lượng lớn người dùng đem bán những chiếc iPhone 8, 8 Plus.Không niêm yết con số cụ thể nhưng Liam Howley của Decluttr cho hay lượng người bán lại iPhone 8 để chờ lên đời iPhone 10 rất cao. “Nhiều quý khách hàng quyết định bán iPhone 8 khi giá trị của nó còn ở mức cao nhất và đặt tiền mua Apple iPhone X”, ông này nói.

Gọi là cao nhất nhưng thực tế người sử dụng Mỹ vẫn chịu lỗ cả trăm USD cho một chiếc iPhone mới cầm một tháng hoặc ít hơn. Theo Decluttr, giá bán lại của một chiếc iPhone 8 Plus còn ổn định là 630 USD trong đó iPhone 8 là 500 USD. Các bạn có khả năng Coi thêm dịch vụ thay mặt kính iPhone 8 giá rẻ

Howley nói rằng giá bán của 2 model này sẽ hạ thêm đến 30% nếu bán ra sau thời điểm iPhone 10 nhận đặt trước (hôm nay 27/10). “Tất cả các mẫu chiếc điện thoại cũ khác cũng hạ giá”, ông nói thêm.

Apple công bố iPhone 8, 8 Plus và Apple iPhone X tại một sự kiện báo chí hồi đầu tháng 9. iPhone 8, 8 Plus lên kệ sau đó một tuần với giá lần lượt từ 699 và 799 USD.

Doanh số của 2 model này thấp hơn kỳ vọng của rất nhiều các nhà phân tích do người dùng dành sự quan tâm cho iPhone 10, model trang bị chức năng nhận diện khuôn mặt Face ID và màn hình không viền. Các nhà phân tích cho rằng yêu cầu cho Apple iPhone X có khả năng lên đến 40 triệu máy từ nay cho đến cuối năm. bên cạnh đó, Apple có vẻ chỉ cung ứng được khoảng 20 triệu máy.

iPhone 10 bắt đầu cho đặt trước từ hôm nay (27/10) và lên kệ vào ngày 3/11. Giá bán của máy là 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD bản 256 GB, đắt nhất từ trước đến nay.

Nếu bán lại chiếc iPhone 8 với giá 500 USD, người dùng sẽ phải bỏ thêm ít nhất 500 USD nữa để sở hữu một chiếc iPhone Ten.

Tại Việt Nam, một số đơn vị kinh doanh hiện chào giá iPhone 10 ở mức 40-50 triệu đồng, lần lượt cho 2 chiếc điện thoại dung lượng 64 và 256 GB. bên cạnh đó, bản thân các thị trường này cũng không dám chắc gom đủ số máy cho người sử dụng và giá bán thực sự sẽ biến động ra sao.Trong một vài ngày tới, đại diện nhiều cửa hàng sẽ cử người sang Hong Kong hoặc Singapore để gom máy về, bán ra ngay trong ngày 3/11. Trong khi đó, Apple iPhone X tránh hàng dựng vẫn chưa hẹn ngày lên kệ tại Việt Nam

iPhone 8 Plus tốt hơn camera chuyên nghiệp

“Tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra nhưng nó là sự thực”, Raymond Wong của Mashable mở đầu bài viết có tiêu đề “tại sao iPhone 8 Plus tốt hơn một chiếc camera chuyên dụng”. Zing.vn xin lược dịch bài viết:

Trong chuyến du lịch 2 tuần tại Nhật Bản gần đây, tôi đã vứt bỏ chiếc máy ảnh chính - một chiếc Sony A6300 không gương lật mua 2 năm trước, để thay thế bằng iPhone 8 Plus

Chuyến du lịch của tôi thực sự tốt hơn vì quyết định này.

Kể từ khi iPhone ra đời, smartphone dần thay thế máy ảnh. Những chiếc máy point-and-shoot đã chết. máy ảnh không gương lật và DSLR vẫn tồn tại vì trang bị những tính năng mà điện thoại không thể có. Tuy nhiên, đó là với người chụp hình chuyên dụng.

camera trên smartphone hiện quá tuyệt đẹp. Kết hợp một số phụ kiện, chúng trở thành sảm phẩm nhiếp ảnh tốt hơn camera ở nhiều yếu tố.

Sẽ là ngu ngốc nếu không mang theo chiếc camera Sony và ống góc rộng, tôi nghĩ vậy trước đó. Tôi muốn những bức ảnh khả năng hiện thị cao để ghi nhớ chuyến du lịch. Do đó, tôi nhét nó vào balo cùng với 3 viên pin.Và đó là nơi nó nằm lại trong phần nhiều đều chuyến đi. Chính xác là tôi chỉ dùng một lần tại Kyoto và cảm thấy hối tiếc ngay sau đó

Nhỏ gọn hơn nhiều.

Khi bạn đi bộ gần 15 km/ngày, giảm bớt được gram nào trong balo đều là điều đáng quý. iPhone 8 Plus nặng chưa đến 200 gram trong khi chỉ phần thân máy Sony A6300 nặng hơn 500

Chất lượng ảnh tuyệt vời trong đa số trường hợp.

iPhone 8 Plus cầm nắm cảm biến 12 megapixel nhưng đừng nhìn vào con số khiêm tốn đó. chất lượng cao hình ảnh thuộc hàng top. Ở chế độ mặc định, nó có khả năng chụp hình HDR khi phát hiện điều kiện cần thiết. Tôi liên tục bị ấn tượng bởi những gì nó đem lại.

Con chip A11 Bionic nhanh đến mức có thể xử lý ảnh HDR ngay lập tức, chụp hàng trăm bức ở chế độ chụp liên tiếp và giảm nhiễu nhờ AI