Trang tin Dow Jones đã khiến vô số cộng đồng Internet hoang mang với thông tin Google mua lại Apple với mức giá 9 tỷ USD.
Vào thứ Ba (10/10) vừa qua, trang tin trực tuyến Dow Jones đã ấn tượng sự để ý của rất nhiều độc giả bằng một câu chuyện sặc mùi bịa đặt: Google đã mua lại Apple. Họ hay là còn cho rằng Steve Jobs - nhà sáng lập Apple, đã thống nhất giá "khổng lồ" 9 tỷ USD với Google trong di chúc của mình.

tin tức Google mua lại Apple cùng mức giá 9 tỷ USD khiến không ít người phải giật mình.

Dow Jones ngay lập tức đã thanh minh rằng điều này là do “lỗi kỹ thuật” gây ra và nhanh chóng gỡ bỏ tin tức đó. Họ cho biết: “Xin vui lòng bỏ qua các bài báo trên Dow Jones trong khoảng thời gian từ 9:34 đến 9:36 sáng ngày hôm qua”.
Điểm thay màn hình macbook retina chính hãngko có gì là lạ khi các trang thông tin trực tuyến viết những tin ko có thực nhằm mục đích thử nghiệm nội bộ, đó là đặc thù công việc của họ. Dow Jones cũng không phải ngoại lệ, thế tuy nhiên khi ai đó vô tình xuất bản nhầm những thông tin như vậy, mọi chuyện sẽ trở nên cực kỳ khó lường.

Các trang thông tin trực tuyến thường có những bài viết không đúng sự thật nhằm thử nghiệm nội bộ.

Nếu suy xét thật kỹ, câu chuyện Google mua lại Apple cũng ẩn chứa những tin tức quá vô lý, và độc giả có thể dễ dàng tự mình đánh giá đó chỉ là tin bịa đặt mà thôi. Thứ nhất, cái giá 9 tỷ USD là quá thấp, chỉ tương đương hơn 1% mức giá trị thị trường 800 triệu USD của Apple. Thứ hai, bài viết cũng nhắc đến Larry Page cùng tư cách là Giám đốc của Google. nhưng vấn đề nằm ở chỗ ông Page đã không còn nắm giữ chức vụ này kể từ khi công ty mẹ của Google là Alphabet được thành lập vào năm 2015.

Ngoài ra, Dow Jones còn cho biết: “Thương vụ này đã chính thức có hiệu lực khi di chúc của Steve Jobs được giới thiệu tại Cupertino, California”. tuy nhiên, Apple là một công ty đại chúng có quy mô vô với lớn. chắc chắn Steve Jobs sẽ không thể cầm nắm di chúc của mình để quyết định một thương vụ “khủng” như vậy.

ko có chuyện Steve Jobs dễ dàng bán tâm huyết của mình một cách hời hợt như vậy.

Cuối cùng, Dow Jones đánh giá chắc nịch rằng: “Chắc chắn các nhân viên của Google sẽ vô cùng phấn khích khi được chuyển đến làm việc tại trụ sở lộng lẫy của Apple”