(Cinet) – Là một trong những thành phố phát triển nhanh, hài hòa giữa kinh tế và văn hóa trong những năm gần đây Đà Nẵng không chỉ đi đầu trong việc thu hút nhân tài ở các lĩnh vực khoa học, kinh tế, văn hóa mà thành phố này còn đặc biệt chú ý đến việc nâng cao đời sống văn hóa cho người dân, trong đó đặc biệt là việc khơi dậy văn hóa đọc. Phối cảnh 3D thư viện Khoa học tổng hợp tại thành phố Đà Nẵng
Dự án Thư viện Khoa học tổng hợp đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt Quy mặt Tổng mặt bằng chi tiết 1: 500 ngày 8 tháng 10 vừa qua theo Quyết định số: 6915/QĐ-UBND.
Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ được xây dựng với ý tưởng hình khối kiến trúc “Những trang sách mở” nhằm đem lại sự gần gũi cũng như phản ánh đúng tính chất của một thư viện. Được biết diện tích dự kiến xây dựng Thư viện Khoa học tổng hợp lên tới hơn 15.000 m2, trong đó tổng diện tích mặt sàn là 10.610 m2, diện tích trồng cây xanh là 5.290 m2. Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ được chia thành 3 tầng, trong đó tầng trệt gồm: Không gian triển lãm; Phòng đọc sách, Phòng mượn sách; Phòng tra cứu; Phòng đọc cho người khiếm thị; Phòng Hội nghị/Hội thảo…Tầng 2 gồm: Phòng đọc sách dành cho doanh nhân; Phòng đọc tự chọn, Khu hành chính; Phòng phục chế…Tầng 3 gồm: Phòng đọc hạn chế, Phòng lưu trữ tài liệu, Phòng đọc ngoại ngữ, Phòng đọc tương lai cho các dự án tài trợ sách; Khu vực dành cho trẻ em…Dự án Thư viện Khoa học tổng hợp dự kiến được khởi công xây dựng năm 2014 và phấn đầu hoàn thành trong vòng 1-2 năm.

Với ý tưởng 'Những trang sách mở', thư viện sẽ không chỉ là một kho lưu trữ sách thông thường mà sẽ là một điểm đến lý tưởng thu hút người đọc..


Với mong muốn nâng tầm văn hóa cho người dân, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng rất chú trọng đến việc xây dựng và phát triển các dự án về văn hóa, đặc biệt là vấn đề phát triển văn hóa đọc. Chính vì thế dự án Thư viện Khoa học tổng hợp đã được lãnh đạo thành phố lên ý tưởng và cho triển khai nghiên cứu các phương án kiến trúc cũng như tìm khu vực thích hợp để xây dựng. Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ không chỉ đơn thuần là một kho chứa sách mà hơn như vậy, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mong muốn nơi này sẽ thực sự trở thành một địa điểm lý tưởng để đọc sách. Không khô khan hay gò bó như những thư viện thông thường, Thư viện Khoa học tổng hợp với ý tưởng kiến trúc “Những trang sách mở” sẽ là điểm đến hấp dẫn mọi đối tượng, lứa tuổi bởi không gian mở với cây xanh, cảnh quan hài hòa, sự đa dạng trong hệ thống sách tại đây.
Nếu theo đúng kế hoạch thì trong năm 2015- 2016, thư viện Khoa học tổng hợp sẽ mở cửa để phục vụ người dân thành phố Đà Nẵng cũng như mọi đối tượng có nhu cầu tìm hiểu và đọc sách kể cả người Việt cũng như du khách quốc tế.
NLHTheo cinet.vn

View more random threads: