(Cinet) - Trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” đã chính thức khai mạc ngày 01/10 tại thành phố Nha Trang.
<strong style=''>[/B]Trại sáng tác do Chi hội nhà văn Công an (Bộ Công an) tổ chức<strong style=''> [/B]với sự tham dự của 35 nhà văn, nhà thơ thuộc lực lượng Công an nhân dân và Hội văn học nghệ thuật các tỉnh từ Quảng Bình trở vào.
Đây là trại sáng tác mở rộng, các nhà văn, nhà thơ có thể tự do sáng tác theo nhiều thể loại như: Tiểu thuyết, kịch bản điện ảnh, sân khấu, thơ, ký báo chí... đạt các giá trị nghệ thuật và tính nhân văn.
Theo đó, trong thời gian một tháng diễn ra trại sáng tác, các trại viên sẽ đi thực tế tại hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, nhằm tiếp cận các nội dung về hình ảnh tốt đẹp của người công an nhân dân, những tấm gương điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; các nhân vật, sự kiện mang dấu ấn thời đại, trải qua trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc; những vấn đề đang nảy sinh trong cuộc sống hiện nay... Trong khuôn khổ trại sáng tác, một cuộc hội thảo văn học cùng chủ đề và đêm thơ “Vì bình yên cuộc sống” sẽ được tổ chức./
CN/TTX

Theo cinet.vn