Nhà văn nổi tiếng Alice Munro. (Nguồn: Telegraph.co.uk)Cơ quan Bưu chính Canada vừa phát hành một mẫu tem mới, in hình nữ nhà văn nổi tiếng Alice Munro, người Canada đầu tiên được trao giải Nobel Văn học danh giá. Con tem đặc biệt này được phát hành đúng ngày nữ văn sỹ tròn 84 tuổi.

Hình ảnh được chọn để in tem là tấm hình đen trắng, ghép bức chân dung bà Munro do chính con gái bà chụp, một đoạn văn bản chép tay, và một bức ảnh chụp quê hương bà ở thành phố Wingham thuộc tỉnh bang Ontario.

Vùng nông thôn nơi bà sinh ra và lớn lên được bà lấy làm bối cảnh chính trong phần lớn các tác phẩm của mình.

Người đứng đầu Cơ quan Bưu chính Canada, ông Deepak Chopra khẳng định tài năng văn chương, sự tự do và tính nhân văn của bà Munro, thể hiện qua các tác phẩm trong hàng thập kỷ qua, là những yếu tố làm nên tên tuổi của bà mà không phải nhà văn nào trên thế giới cũng có được.

Alice Munro đã được vinh danh trong lễ trao giải Nobel Văn học 2013.

Bà trở thành nữ nhà văn thứ 13 trên thế giới và là người Canada đầu tiên giành giải thưởng này.

Hội đồng trao giải Nobel ca ngợi Alice Munro là 'bậc thầy về truyện ngắn đương đại.”

Bà thường được so sánh với bậc thầy truyện ngắn của Nga Anton Chekhov. Các tác phẩm của bà chủ yếu xoay quanh các vấn đề xã hội và đời sống như mối quan hệ giữa con người với con người, thân phận những người phụ nữ,...

Trong sự nghiệp văn chương của mình, bà đã giành được vô số giải thưởng trong nước cũng như quốc tế, bao gồm giải Man Booker năm 2009 và ba lần giành giải văn học của Toàn quyền Canada./.

Theo TTXVN/VN+

Theo cinet.vn

View more random threads: