Lễ hội diễn ra từ 13-16/8(Cinet)- Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc 2015 (VKAF) do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức dưới sự hỗ trợ của Cục điện ảnh Việt Nam, Hãng phim hoạt hình Việt Nam, Viện phát triển văn hóa thông tin Gangwon sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 13-16/8.

Đây là lần thứ hai Lễ hội phim hoạt hình được tổ chức. Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu thích phim hoạt hình, góp phần thúc đẩy sự tương tác giao lưu trong lĩnh vực phim hoạt hình của Việt Nam-Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ người làm phim hoạt hình Việt Nam có cơ hội phát triển sản phẩm của mình và giới thiệu sản phẩm ra thị trường thế giới.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Hoạt động nổi bật nhất của Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc năm nay là Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn dành cho mọi đối tượng người làm phim hoạt hình chuyên và không chuyên của Việt Nam, có thể tham dự cuộc thi với hình thức cá nhân, nhóm, công ty... Đây là cuộc thi Online dành cho những người yêu thích phim hoạt hình nhằm biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành phim hoạt hình ngắn”.

Ba tác phẩm dự thi xuất sắc nhất sẽ nhận được sự hướng dẫn của Viện Phát triển văn hóa thông tin Gangwon và một số công ty sản xuất phim hoạt hình lớn của Hàn Quốc để phát triển hoàn thiện trước khi tham gia Lễ hội phim hoạt hình quốc tế tại Chuncheon Hàn Quốc vào tháng 9/2015.

Bên cạnh đó, VKAF 2015 còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Chia sẻ kinh nghiệm làm phim hoạt hình từ phía các công ty sản xuất phim hoạt hình lớn của Hàn Quốc và Chiếu phim 12 bộ phim hoạt hình Việt Nam và Hàn Quốc miễn phí tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

CN

Theo cinet.vn