Tập thơ 'Ru cho một thuở'(Cinet)- Ngày 19/7, nhà thơ, nhà giáo, nhà báo Bùi Nguyễn Trường Kiên đã tổ chức buổi ra mắt tuyển tập thơ “Ru cho một thuở” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là tuyển tập thơ tập hợp 77 bài thơ nhẹ nhàng và dung dị về cuộc sống thường nhật mà tác giả mong muốn chuyển tải tới người đọc những thông điệp về cuộc sống trong cái “tình”, cái “đời” của con người.

Với chất thơ bình dị, chân thành, Thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên dường như không bị trộn lẫn bởi bất kỳ ai. Chất liệu từ cuộc đời anh có thể viết thành tiểu thuyết, còn tác phẩm và thái độ của anh đối với nghề chính là tấm gương để những thế hệ cầm bút trẻ noi theo.

Điều đặc biệt hơn cả, tác giả Bùi Nguyễn Trường kiên muốn thông qua buổi ra mắt tập thơ để hỗ trợ một cách tốt nhất đến đồng nghiệp của ông - nhà báo Lê Quang, một cựu Phóng viên, BTV Báo Sài Gòn Giải Phóng, Vietnamnet, AVG…đang gặp phải hoàn cảnh hết sức khó khăn. Toàn bộ số tiền phát hành và ủng hộ cho tập thơ sẽ được nhà thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên ủng hộ cho Quỹ từ thiện “Xe buýt yêu thương” và gia đình nhà báo Lê Quang.

Chính bởi tấm lòng chân thành và nghĩa cử cao đẹp, nhà thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của bạn bè, đồng nghiệp và độc giả. Trong đó, Quỹ Tình thơ do nhà thơ Lâm Xuân Thi – Hồ Thi Ca và Phan Hoàng điều hành đã quyết định mua 100 cuốn “Ru cho một thuở…”. Bên cạnh đó nhiều người yêu thơ trên khắp cả nước kể cả ngoài nước, văn nghệ sĩ... đã đặt mua để cùng chung tay giúp vợ chồng nhà báo Lê Quang vượt qua bệnh tật để tiếp tục hành trình viết báo.

Qua đó, tập thơ không chỉ mang tới những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống mà còn thể nghĩa cao đẹp trong cuộc sống và tình người.

CN

Theo cinet.vn

View more random threads: