Một tác phẩm tại triển lãm. Ảnh: internet(Cinet)- Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 - 10/10/2015), sáng 8/10, Hội Nhiếp ảnh Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Chân dung và cuộc sống người Hà Nội”.

Triển lãm giới thiệu 142 tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc tả chân dung người Hà Nội ở mọi lứa tuổi; chân dung những tấm gương, điển hình, tiên tiến trong mọi lĩnh vục xã hội và lao động của người Hà Nội, cùng với chân dung mang tính đời thường con người Hà Nội; cuộc sống đổi mới, vươn lên của con người Hà Nội trong thời kỳ hội nhập, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên, con người; cuộc sống sinh hoạt đời thường, học tập, lao động sản xuất, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, những nét đẹp văn hóa, thanh lịch của người Hà Nội.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Chân dung và cuộc sống người Hà Nội” do Hội Nhiếp ảnh Hà Nội phát động đã thu hút 176 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham dự ở các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Bình, Khánh Hòa, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh…

Sau nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 142 ảnh của 75 tác giả vào triển lãm trong đó Giải Nhất thuộc về tác phẩm: Chân dung PGS. Nhà giáo Văn Như Cương của tác giả Bùi Văn Sơn (Hà Nội).

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội Đặng Đình An cho biết, với hơn 1300 tác phẩm dự thi đều là những bức ảnh có chất lượng rất cao cho thấy cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh, đặc biệt có sự tham gia của các nhà nhiếp ảnh trẻ và thậm chí có người lần đầu tiên tham gia nhưng đã đoạt giải ngay. Điều này nói lên phong trào nhiếp ảnh của Thủ đô đang ngày càng phát triển và đi sâu vào lớp trẻ.

Cũng theo ông Đặng Đình An, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm cũng là những khoảnh khắc, dấu ấn đẹp về chân dung và cuộc sống người Hà Nội trong tiến trình hội nhập và phát triển. Bên cạnh đó là những bức ảnh phản ánh sâu đậm, đa dạng mọi góc cạnh của cuộc sống người Thủ đô với những cảnh đẹp của Hồ Gươm, Hồ Tây và phố phường lung linh, huyền ảo.

CN

Theo cinet.vn

View more random threads: