Ngoài hoạt động xem phim, các em nhỏ còn được thí nghiệm thực hành và chơi các trò chơi lí thú. ẢnhV(Cinet)- Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 tại Việt Nam đã chính thức khai mạc chiều ngày 11/10 thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tại nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô tham dự.

Liên hoan phim khoa học năm nay có chủ đề về “Ánh sáng”, giới thiệu đến các em thiếu nhi Việt Nam 13 bộ phim khoa học của 5 quốc gia nhằm giúp các em hiểu thêm về khoa học ánh sáng như: quang hợp, tia laser...

Đặc biệt, trong khuôn khổ Liên hoan phim còn diễn ra các hoạt động khoa học thú vị bao gồm các thí nghiệm thực hành và các trò chơi dành riêng cho các em nhỏ như: Cách tạo ra phim 3D tại nhà, thí nghiệm trộn màu ánh sáng, cách tạo ra cầu vồng... Thông qua liên hoan phim Khoa học lần này Ban Tổ chức mong muốn khuyến khích trẻ em tìm hiểu những hiện tượng đang xảy ra quanh ta, hãy đặt những câu hỏi như: nó diễn ra như thế nào? Khi trời vừa mưa, vừa nắng điều gì sẽ xảy ra?.. và có những câu trả lời của riêng mình thông qua các bộ phim và các hoạt động thí nghiệm thực tế.

Ngay tại Lễ khai mạc, những bộ phim khoa học thú vị như: “Cầu vồng hình thành như thế nào?”, “Ngôi nhà của các nhà khoa học tí hon: Bong bóng”, “Chín một phần hai: Đêm sáng - Ánh sáng làm ô nhiễm môi trường như thế nào?”… đã được trình chiếu. Bên cạnh các hoạt động xem phim, các em còn được học cách làm ra bong bóng, trả lời các câu hỏi về ánh sáng… từ đó cho các em những kiến thức về quy luật tự nhiên, cách bảo vệ môi trường, công nghệ ánh sáng.

Liên hoan phim khoa học 2015 sẽ kéo dài đến ngày 6/12 tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và TP Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút hơn 30.000 khán giả nhỏ tuổi.

T.H

Theo cinet.vn

View more random threads: