Theo Nghị định 87/CP ngày 12/12/1995, sản phẩm văn hóa có nội dung đồi truỵ, khiêu dâm là những sản phẩm trong đó có những hình ảnh, ngôn ngữ, âm thanh, hành động khiêu gợi, kích thích dâm ô, truỵ lạc, vô luân, loạn luân trái với truyền thống đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Việc phổ biến bị nghiêm cấm.

Ảnh minh họa


Do đó, clip bạn quay trộm được xác định là clip ***, văn hóa phẩm có nội dung đồi trụy. Bạn lại copy và cho những người khác xem tức là đã 'lưu hành' và 'phổ biến'.

Hành vi của bạn đã vi phạm điểm b, khoản 1, Điều 253 Bộ luật hình sự. Việc bạn có phạt tù hay không còn phụ thuộc vào tính chất mức độ của hành vi phạm tội cũng như năng lực chịu trách nhiệm hình sự của bạn.

Điều 253 quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

b) Phổ biến cho nhiều người;

c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Theo luật sư Trương Anh Tú - Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú/ VNE


Theo nguoiduatin.vn